fbpx

196 Bắc Sơn,

Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

+84 943 550 551

24/7 Customer Support

T2 - CN: 9:00 - 17:30

Trung tâm luôn hoạt động online

VR/AR/XR in BIM

Bạn sẽ được tìm hiểu những công nghệ AR,VR,XR và những ứng dụng được sử dụng để khai thác tối đa những lợi ích mà BIM mang lại

Các bài viết về BIM

Ngành công nghiệp đã sẵn sàng cho IFC4 chưa?

Trong một mục trước đây liên quan đến chủ đề của IFC4, tôi đã đề cập ngắn gọn về lịch sử của nó và trình bày các nâng cấp chính từ IFC2x3. Nếu bạn đã bỏ lỡ nó, tôi thực sự khuyến khích bạn trước tiên hãy xem qua bài viết tại đây.

Mục này trình bày một bài tập thực tế mà chúng tôi đã thực hiện trong dự án Bệnh viện Đại học Stavanger khi chúng tôi đánh giá khả năng tiến tới IFC4. Tôi sẽ trình bày các giả định, các thử nghiệm đã thực hiện và kết quả của chúng tôi. Cuối cùng là kết luận và câu trả lời cho câu hỏi tiêu đề.

Xem tiếp »

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia AEC hiệu quả

Trên blog Góc BIM, chúng tôi thường viết các bài kỹ thuật liên quan đến phương pháp luận BIM và các công nghệ mới được triển khai trong ngành xây dựng. Cái này sẽ khác một chút. Tôi muốn dành bài viết này cho “phần mềm” liên quan đến công việc trong ngành AEC.

Chúng tôi đang sống trong một môi trường chuyên nghiệp phát triển rất năng động. Trong công việc, các chuyên gia AEC thường phải chịu áp lực khi họ đòi hỏi nhiều thứ hơn.

Năng suất và hiệu quả trong công việc là siêu năng lực của cuộc sống chuyên nghiệp ngày nay. Rất nhiều điều đã được nói về năng suất. Có rất nhiều sách và khóa học về nó.

Trong bài đăng này, tôi muốn chia sẻ cách tiếp cận của TÔI đối với chủ đề này. Tôi sẽ không khiêm tốn: Tôi coi mình là một người làm việc hiệu quả và có tổ chức tốt. Trong hơn 10 năm làm việc chuyên nghiệp của mình, tôi đã học được rất nhiều điều về hiệu quả và cách hoàn thành công việc ở nhiều vị trí khác nhau.

Tôi hy vọng các mẹo của tôi sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết có giá trị và góp phần cải thiện năng suất của bạn trong công việc …… Sẵn sàng chưa? Bắt đầu nào.

Xem tiếp »

Loại hợp đồng ảnh hưởng đến mức độ thực hiện BIM như thế nào?

Phương pháp BIM trong đầu tư xây dựng đã được sử dụng trong hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, mức độ thực hiện của nó khác nhau giữa các dự án. Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phạm vi sử dụng BIM là loại hợp đồng xây dựng.

Hợp đồng xây dựng, thông qua hình thức của nó, có thể khuyến khích hoặc không khuyến khích việc sử dụng các công nghệ mới / giải pháp sáng tạo.

Trong bài viết này, tôi muốn trình bày những điều cơ bản liên quan đến loại hợp đồng xây dựng và công thức của chúng có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc sử dụng BIM trong dự án.

Mời các bạn đón đọc!

Xem tiếp »

IFC4 có thể mang lại gì cho ngành?

Tôi muốn viết một bài báo về sự so sánh giữa các mô hình được xuất trong IFC2x3 và IFC4 – một bài tập tôi đã thực hiện trong dự án mà tôi đang thực hiện. Nhưng khi tôi bắt đầu viết, điều khiến tôi kinh ngạc, rằng có lẽ không phải tất cả độc giả của chúng tôi đều biết, IFC4 là gì và sự khác biệt giữa IFC2x3 và IFC4 là gì. Đó là lý do tại sao trong bài viết này, trước tiên tôi sẽ tập trung vào việc mô tả các giả định và mục tiêu chính của định dạng IFC4, so sánh nó ở mức độ chung với IFC2x3 và trong mục tiếp theo, tôi sẽ tập trung vào những khác biệt thực tế mà tôi nhận thấy trong quá trình “chơi” với hai tệp IFC .

Xem tiếp »

Những xu hướng BIM nào trong năm 2022 sẽ mang lại?

Vào năm 2021, tâm trạng của chúng ta xoay như một con lắc khổng lồ. Cùng với những tin tức liên quan đến đại dịch. Từ niềm hy vọng vào đầu năm cho đến sự bồn chồn trong mùa xuân với câu hỏi tại sao tất cả phải mất quá lâu, đến mùa hè và mùa thu nở rộ lại kết thúc trong sự chán nản khi Omicron xuất hiện. Các doanh nghiệp đã phản ứng theo cách tương tự. Từ đóng cửa hoàn toàn, thông qua mở lại một phần đến đóng lại hoàn toàn.
Chúng tôi đã học cách sống chung với Covid và học cách làm việc tại nhà của mình. Các công trình xây dựng tiến lên có nghĩa là các nhà thầu đã có thể áp dụng các biện pháp vệ sinh và an toàn cho địa điểm và tiếp tục làm việc.

Đó là năm 2021. Điều gì mang lại cho chúng ta năm 2022? Vào đầu năm, tôi thích đọc và xem về các dự báo khác nhau: kinh tế, chính trị hoặc những gì có thể xảy ra trong chi nhánh AEC. Có thách thức và cơ hội. Chúng tôi đã chia sẻ một số báo cáo như vậy thông qua bản tin của chúng tôi (nếu bạn vẫn chưa phải là người đăng ký, bạn tìm hộp bên phải hoặc dưới văn bản). Tôi đang tìm kiếm một số tiên lượng cho thị trường BIM, nhưng tôi không tìm thấy nhiều thông tin. Vì vậy, tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ tự mình tạo ra một danh sách như vậy. Trước khi tôi yêu cầu bạn chia sẻ trong phần bình luận, bạn nghĩ xu hướng sắp tới của năm 2022 là gì, trước tiên hãy để tôi chia sẻ với bạn quan điểm của tôi.

Xem tiếp »

Chúng ta cần bao nhiêu thông tin trong mô hình BIM?

Một cách chính xác. Cho rằng bản thân thuật ngữ BIM bao gồm một tham chiếu đến mô hình thông tin đối tượng, điều đó có nghĩa là chúng ta đưa vào mô hình càng nhiều thông tin thì càng tốt. Rốt cuộc, đây là những gì chúng tôi muốn mô hình trở thành nguồn thông tin về tòa nhà và cấu trúc. Làm thế nào khác chúng ta sẽ làm tất cả BIM này? Chúng ta ngày càng thường xuyên bắt gặp những thiết kế dựa trên một mô hình (không phải hình vẽ). Điều này có nghĩa là gì về mặt thông tin? Không có gì nhiều hơn hoặc ít hơn rằng thông tin cho đến nay chứa trong các bản vẽ (kích thước, mô tả, văn bản, v.v.), không thể chỉ đơn giản là biến mất. Chúng phải được thêm vào đâu đó. Nơi tốt nhất là mô hình. . Câu hỏi đặt ra là: bao nhiêu thông tin này nên được đưa vào mô hình? Có thể xảy ra trường hợp mà thông tin này chỉ đơn giản là quá nhiều và nó sẽ không thể đọc được và quá khó hiểu?
Do đó, hãy xem xét tình hình dữ liệu trong mô hình sẽ như thế nào nếu:
Đóng gói mô hình với một lượng lớn thông tin
Không thêm bất kỳ thông tin nào (ngoại trừ những thông tin cần thiết do hình dạng của các đối tượng)

Xem tiếp »

Bạn quan tâm đến những kiến thức về BIM, hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ gởi cho bạn những cập nhập kiến thức mới nhất

Khi đăng ký thông tin, bạn sẽ được chúng tôi cung cấp:

Những nhu cầu về lao động của thị trường BIM

Những tin tức cập nhập với nhất về xu hướng phát triển, những công nghệ mới nhất BIM

Hãy điền các thông tin sau để đăng ký: