fbpx

196 Bắc Sơn,

Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

+84 943 550 551

24/7 Customer Support

T2 - CN: 9:00 - 17:30

Trung tâm luôn hoạt động online

MEP-BIM-Guru

Khám phá Revit MEP trong thế giới thực ...

Quản lý các tiêu chuẩn mô hình Revit với Bộ công việc & Tên người dùng

Quay lại những ngày AutoCAD thường thì Trình quản lý CAD sẽ quản lý tất cả các mẫu và khối AutoCAD. Mọi thứ đều có sẵn cho tất cả các nhân viên thiết kế sử dụng nhưng họ không được phép tự do chỉnh sửa các mẫu hoặc khối. Điều này đã trở thành một “kiểm tra và cân bằng” có ý nghĩa vì việc quản lý một tiêu chuẩn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu không có “miễn phí cho tất cả” trên đó. Nếu có “miễn phí cho tất cả” thì các bộ bản vẽ sẽ không nhất quán và mọi thứ sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn. Đây là lý do tại sao một Trình quản lý CAD thường có những thứ như mẫu và khối bị khóa, do đó thuật ngữ “Quốc xã CAD” được biết đến rộng rãi.

Với việc chuyển từ AutoCAD sang Revit, tôi nhận thấy rằng các tiêu chuẩn có thể trở nên lộn xộn rất nhanh trong Revit. Có một số cách để điều này xảy ra. Một số cách mà tôi đã thấy điều này xảy ra là sao chép từ các dự án khác, chuyển giao các tiêu chuẩn dự án hoặc mô hình không bao giờ được thiết lập đúng cách để bắt đầu nên các nhà thiết kế chỉ tự mình tạo ra mọi thứ. Ví dụ, đôi khi một nhà thiết kế thậm chí không biết rằng họ đã sao chép trong một số kiểu khung nhìn, kiểu văn bản và kiểu dòng từ một vài dự án khác nhau khi họ sao chép một vài chi tiết.

Hãy lùi lại một bước và đảm bảo rằng chúng ta hiểu rõ về các loại mục tiêu chuẩn khác nhau trong một mô hình Revit có thể tác động đến tính nhất quán giữa một số lĩnh vực:

Họ hệ thống – Loại chú thích, Kiểu thứ nguyên, Kiểu văn bản, Kiểu độ cao, Kiểu lưới, Kiểu mức, Kiểu phần, Kiểu khung nhìn (Tiêu đề dạng xem)

Họ thành phần (Biểu tượng & thẻ) – Khối tiêu đề, Đầu chú thích, Đầu phần, Đuôi phần, Đầu cấp, Đầu lưới, Mũi tên hướng Bắc, Tỷ lệ đồ họa, Tiêu đề xem, Thẻ sửa đổi, Xem tham chiếu, Thẻ phòng, Thẻ dấu cách, Thẻ bài phát biểu
* Các thẻ cụ thể về kỷ luật (Cửa, Cửa sổ, Ống dẫn, Chùm tia, Bảng điều khiển, v.v.)

Cài đặt dự án – Trọng số dòng, Kiểu đối tượng, Đơn vị dự án, Cài đặt pha

Hầu hết mọi người có thể không biết rằng hầu hết các mục này có thể được chỉnh sửa trong Trình quản lý trang tính. Ví dụ: nếu một người nào đó có tên người dùng “Trình quản lý BIM” có thể chỉnh sửa Loại chú thích khi một nhà thiết kế cố gắng chỉnh sửa loại chú thích, nó sẽ đưa ra thông báo quyền cho biết “Bạn không có quyền chỉnh sửa phần tử này Trình quản lý BIM có quyền sở hữu thuộc loại Chú thích và sẽ cần phải từ bỏ “. Dưới đây tôi sẽ xem xét cách tôi đã sử dụng Tên người dùng và Trang tính để người dùng không thể chỉnh sửa các phần tử tiêu chuẩn này. Điều này buộc họ phải yêu cầu Trình quản lý BIM cập nhật khối tiêu đề, biểu tượng hoặc cài đặt dự án thay vì làm việc trong silo hoặc theo cách riêng của họ.

Bước một:
Thay đổi tên người dùng của bạn. Chuyển đến Big R và Tùy chọn. Thay đổi tên người dùng của bạn. Tôi đã sử dụng một cái gì đó rõ ràng để họ biết rằng họ cần liên hệ với tôi trước khi chỉnh sửa mặt hàng. BIM Manager, BIM Coordinator,… .BIM Nazi nếu bạn thích sống nguy hiểm. ĐỪNG QUÊN THAY ĐỔI TÊN NGƯỜI DÙNG CỦA BẠN TRỞ LẠI SAU KHI ĐỒNG BỘ VÀ ĐÓNG MÔ HÌNH!

Bước hai:
Mở từng mô hình và chuyển đến trang tính. Tôi chọn những thứ sau và làm cho chúng có thể chỉnh sửa được:

Tiêu chuẩn dự án:

Các gia đình:
Đầu chú thích
Dấu độ cao
Chú thích chung (Tỷ lệ đồ họa, Mũi tên hướng Bắc, v.v.)
Đầu lưới
Người đứng đầu cấp độ
Sửa đổi thẻ đám mây
Dấu phần
Khối tiêu đề
Xem tiêu đề

Lượt xem:
Bất kỳ chế độ xem nào được sử dụng để điều phối mô hình mà bạn không muốn nhà thiết kế chỉnh sửa

Bước thứ ba:
Sau khi tôi làm cho các bảng tính ở trên có thể chỉnh sửa được, tôi cũng đi vào mô hình và “mượn” các mức và điểm cơ sở của dự án. Nếu một cấp bị di chuyển hoặc bị xóa, nó có thể gây ra các vấn đề lớn. Tương tự với điểm cơ sở.


Đồng bộ hóa và đóng mô hình:
Khi bạn đồng bộ hóa mô hình, hãy bỏ chọn tất cả các hộp được khoanh tròn trong hình bên dưới. Điều này sẽ đồng bộ hóa nhưng nó sẽ không từ bỏ tất cả các phần tử mà bạn đã sở hữu. Khi bạn đóng mô hình, hãy nhớ “Giữ quyền sở hữu các phần tử”. Nếu bạn từ bỏ, bạn sẽ phải mở mô hình và kiểm tra lại mọi thứ. Sau khi lặp lại điều này 10-20 lần, bạn sẽ ghi nhớ những điều này và sẽ chỉ mất khoảng 2-3 phút để thực hiện quá trình này trong mỗi mô hình. Điều này có thể tiết kiệm thời gian quý báu để khắc phục sự cố sau khi chúng xảy ra.

KHÔNG QUÊN THAY ĐỔI TÊN NGƯỜI DÙNG CỦA BẠN LẠI SAU KHI ĐỒNG BỘ VÀ ĐÓNG MÔ HÌNH CUỐI CÙNG TRÊN PROEJCT!

Hãy để lại bình luận bên dưới

Giới thiệu tác giả:

Nguyen Thuy

Nguyen Thuy

Bài viết mới nhất:

Theo dõi chúng tôi trên Fanpage:

Bạn muốn tìm hiểu về BIM và Revit MEP?

Hãy để lại email, chúng tôi sẽ gởi bạn những bài viết mới nhất các kiến thức về BIM và Revit MEP.

Khi đăng ký thông tin, bạn sẽ được chúng tôi cung cấp:

Những nhu cầu về lao động của thị trường BIM

Những tin tức cập nhập với nhất về xu hướng phát triển, những công nghệ mới nhất BIM

Hãy điền các thông tin sau để đăng ký: