fbpx

196 Bắc Sơn,

Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

+84 943 550 551

24/7 Customer Support

T2 - CN: 9:00 - 17:30

Trung tâm luôn hoạt động online

LỊCH TRÌNH REVIT NÂNG CAO – LĨNH VỰC ĐƯỢC TÍNH TOÁN VÀ CÁC ĐỊNH DẠNG ĐIỀU KIỆN

Tôi đã đề cập đến mức độ mạnh mẽ của lịch Revit ở đây. Chúng thực sự hữu ích để hiển thị thông tin mô hình trong tài liệu của bạn. Chúng cũng là những cách cực kỳ hiệu quả để kiểm tra và xác nhận các mô hình của chúng tôi! Đó là tất cả những gì về BIM phải không ?! Lịch Revit có thể giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian để chúng tôi không phải kiểm tra bản vẽ và tính toán theo cách thủ công. Sử dụng lịch trình Revit để xác nhận các mô hình của chúng tôi có thể giúp chúng tôi tiết kiệm nhiều ngày kiểm tra thủ công. Hãy để tôi chỉ cho bạn những lợi ích của Lịch trình Revit và cách sử dụng các công cụ nâng cao như Trường tính toán và Định dạng có điều kiện.

LỊCH TRÌNH REVIT ĐƯỢC THỰC HIỆN DỄ DÀNG

Trong một dự án mà tôi đang thực hiện gần đây, tôi đã phải chia các Tấm đúc sẵn dựa trên Bán kính Trọng lượng Nâng của Cần trục. Một số tấm Precast nhất định không được nặng hơn trọng lượng nâng tối đa ở một bán kính nhất định như theo hình trên. Sau khi tôi tách các Bảng điều khiển, tôi muốn kiểm tra xem mỗi Bảng điều khiển có đủ nhẹ để cần cẩu nâng lên hay không. Để làm điều này, tôi đã tạo một Lịch trình Kiểm tra.

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là tạo một Lịch biểu mới.

Trên View Tab  chọn Schedules thả xuống, chọn Schedule/Quantities

Vì lịch trình này là để kiểm tra các Bảng đúc sẵn, tôi đã chọn Walls từ Danh sách Danh mục và nhấn OK:

Tiếp theo, thêm Tham số từ các trường có sẵn ở bên trái, vào các trường lịch biểu ở bên phải.

Tôi đã thêm Cơ sở Ràng buộc để tôi có thể sắp xếp các bảng theo cấp độ, Khối lượng để tôi có thể tính được Trọng lượng, Chiều dài và Chiều cao không liên kết để tôi có thể xem kích thước Bảng điều khiển.

Để tính Trọng lượng, chúng ta cần tạo Trường tính. Nhấp vào biểu tượng fx ở giữa hộp thoại:

Để tính trọng lượng của một tấm đúc sẵn, chúng ta cần nhân Khối lượng với hệ số 2,41. Vấn đề ở đây là thể tích có Đơn vị (m³) và hệ số (2,41) thì không. Vì vậy, bước đầu tiên là chuyển thông số Volume thành một số. Để làm điều này, trong phần Công thức, hãy viết Âm lượng (hoặc chọn nút… và chọn Âm lượng) và chia nó cho 1.

/ là dấu chia trong các công thức Revit.

Bây giờ Khối lượng là một số đơn giản, chúng ta có thể nhân nó với hệ số (2,41) để có được trọng lượng của Bê tông.

Tạo một Giá trị Tính toán mới được gọi là Trọng lượng. Trong phần Công thức, chúng tôi đặt Chuyển đổi khối lượng mới tạo x 2,41

* là dấu nhân trong các công thức Revit.

Bây giờ khối lượng là một số đơn giản, chúng ta có thể nhân nó với hệ số (2,41) để có được lượng quan trọng của bê tông.

Create a new math value is call as Trọng lượng. Trong công thức phần, chúng tôi đặt khối lượng mới Move Change x 2,41

* is marker in Revit công thức.

NGAY BÂY GIỜ ĐỂ KIỂM TRA PANELS CỦA TÔI

Tôi muốn xem nếu có bảng nào là Nặng hơn thì 8,2t. Điều này là do đây là Trọng lượng nâng tối đa ở bán kính lớn nhất.

Trong tab Định dạng vẫn còn, tôi chọn Trọng lượng và sau đó bấm Định dạng có Điều kiện. Tôi muốn cho thấy rằng nếu trọng lượng của Bảng điều khiển lớn hơn hoặc bằng 8,2 tấn, nó sẽ được đánh dấu bởi Màu nền là Đỏ (Màu của Nguy hiểm!).

Tương tự, nếu một Bảng điều khiển dài hơn 8,8m, tôi muốn đánh dấu nó bằng Màu xanh lục. Điều này là do tất cả các Tấm đúc sẵn dài hơn 8,8m cần phải được chuyển đến địa điểm trên một xe tải Sàn phẳng (thay vì một xe tải Thấp) và cần phải ít Rộng hơn. (Xem một hình ảnh hữu ích tại đây)

 

Bây giờ chúng tôi đã tạo Lịch trình của mình, chúng tôi có thể để Revit kiểm tra các bảng của chúng tôi và đánh dấu cho chúng tôi khi một Bảng quá nặng hoặc quá dài! Nếu có bất kỳ thì tôi có thể điều chỉnh cho phù hợp. Rất tuyệt!

Lịch Revit rất mạnh mẽ. Chúng là một công cụ tuyệt vời để giúp kiểm tra và xác thực mô hình của bạn, đồng thời có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ kiểm tra và tính toán thủ công.

Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào khác về cách sử dụng Revit Schedules thì hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới nhé!

Hãy để lại bình luận bên dưới

Giới thiệu tác giả:

Nguyen Thuy

Nguyen Thuy

Bài viết mới nhất:

Theo dõi chúng tôi trên Fanpage:

Bạn muốn tìm hiểu về BIM và Revit MEP?

Hãy để lại email, chúng tôi sẽ gởi bạn những bài viết mới nhất các kiến thức về BIM và Revit MEP.

Khi đăng ký thông tin, bạn sẽ được chúng tôi cung cấp:

Những nhu cầu về lao động của thị trường BIM

Những tin tức cập nhập với nhất về xu hướng phát triển, những công nghệ mới nhất BIM

Hãy điền các thông tin sau để đăng ký: