fbpx

196 Bắc Sơn,

Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

+84 943 550 551

24/7 Customer Support

T2 - CN: 9:00 - 17:30

Trung tâm luôn hoạt động online

Bí mật cho các gia đình chức năng – Revit MEP

Mọi người thường an ủi nhau bằng cách nói rằng mọi gia đình đều bị rối loạn chức năng, nhưng trong thế giới của kỹ thuật MEP (cơ khí, điện và hệ thống ống nước), một gia đình chắc chắn là một thực thể chức năng. Khi công nghệ BIM (Mô hình thông tin công trình) được giới thiệu trong ngành xây dựng và tiếp tục bao gồm các khía cạnh ngày càng tăng của các lĩnh vực xây dựng khác nhau, Revit MEP đã được tạo ra như một phần mềm BIM cụ thể cho các kỹ sư MEP. Họ Revit là một số khối xây dựng cơ bản của thiết kế MEP và việc tạo họ Revit cho các phần tử MEP, còn được gọi là tạo họ Revit MEP, là một phần không thể thiếu của mô hình Revit 3D. Sử dụng Revit MEP, tất cả các hệ thống MEP có thể được biểu diễn trong một mô hình duy nhất và được lưu trữ trong một tệp duy nhất. Bất kỳ thay đổi hoặc sửa đổi nào đối với một phần riêng lẻ của mô hình đều được cập nhật theo tham số trong toàn bộ mô hình.

Ưu điểm của Revit MEP

Hiểu rõ về cách tạo họ và kiểu có thể dễ dàng tạo mô hình bằng Revit MEP. Gia đình bao gồm các danh mục và tiểu loại. Mỗi loại bao gồm các gia đình riêng lẻ. Ví dụ, hãy xem xét Danh mục Sprinkler.

Danh mục Sprinkler có thể tạo ra một số loại vòi phun nước. Các gia đình trong Danh mục Sprinkler này có thể thực hiện các chức năng khác nhau và sử dụng các vật liệu khác nhau, điều này làm cho mỗi gia đình trở thành một “loại” gia đình. Mỗi loại gia đình có một biểu diễn đồ họa. Khi một gia đình cụ thể và một loại gia đình riêng lẻ được sử dụng để tạo thành phần thiết kế, thì nó được gọi là ‘thể hiện’. Mỗi cá thể có các thuộc tính riêng của nó.

Các thuộc tính của một phần tử có thể được thay đổi mà không cần thay đổi các thông số của loại họ. Chỉ cá thể hoặc phần tử hoặc thành phần bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi. Khi các tham số của kiểu gia đình được thay đổi, mọi trường hợp của các phần tử trong kiểu gia đình đều bị thay đổi.

Có ba loại gia đình chính: gia đình hệ thống, gia đình tải được và gia đình tại chỗ.

Họ hệ thống được cài đặt sẵn và có thể tạo các phần tử MEP cơ bản, chẳng hạn như ống dẫn và đường ống. Cài đặt họ hệ thống bao gồm các loại cho các cấp, lưới và trang bản vẽ.

Các gia đình có thể tải được được tạo ở nơi khác và sau đó được tải lên dự án. Chúng được sử dụng để tạo đồ đạc MEP hoặc các yếu tố cần được mua, di chuyển hoặc cố định trong dự án. Revit MEP giúp tạo và sửa đổi các họ có thể tải được. Các tệp RFA bên ngoài được sử dụng để tạo chúng và tải chúng vào dự án. Các kiểu gia đình cũng có thể được xác định và tải vào dự án. Các loại gia đình có thể tải cụ thể là các gia đình lồng nhau và chia sẻ.

Họ tại chỗ được sử dụng để tạo các yếu tố tùy chỉnh cho một dự án cụ thể. Hình học của các họ tại chỗ sau đó sẽ tham chiếu đến hình học dự án khác và tự thay đổi dựa trên những thay đổi của hình học được tham chiếu.

Việc tạo dòng Revit MEP bao gồm việc tạo các yếu tố từ hầu hết các ngành nghề xây dựng, chẳng hạn như:

Cơ khí

Hệ thống ống nước

Điện

HVAC

Chữa cháy

Tạo dòng Revit là một công cụ hiệu quả cho các kỹ sư MEP và ngày càng có nhiều dịch vụ lập mô hình Revit ở nước ngoài với giá cả phải chăng, chính xác và giao hàng đúng hạn, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho việc tạo dòng Revit.

Hãy để lại bình luận bên dưới

Giới thiệu tác giả:

Nguyen Thuy

Nguyen Thuy

Bài viết mới nhất:

Theo dõi chúng tôi trên Fanpage:

Bạn muốn tìm hiểu về BIM và Revit MEP?

Hãy để lại email, chúng tôi sẽ gởi bạn những bài viết mới nhất các kiến thức về BIM và Revit MEP.

Khi đăng ký thông tin, bạn sẽ được chúng tôi cung cấp:

Những nhu cầu về lao động của thị trường BIM

Những tin tức cập nhập với nhất về xu hướng phát triển, những công nghệ mới nhất BIM

Hãy điền các thông tin sau để đăng ký: