Nhập và xuất dữ liệu từ Revit sang Excel và ngược lại

Chắc hẳn trong quá trình làm việc với Revit đặc biệt là Revit MEP, nhiều người từng có gặp vấn đề về nhập và xuất dữ liệu từ Revit sang Excel và ngược lại. Và chắc cũng có nhiều bạn đặt câu hỏi vì sao một phần mềm lớn như Revit lại không cung cấp một tính năng cần thiết như vậy!!! Câu hỏi này chắc để hỏi Autodesk sau vậy, 😀
Vấn đề chúng ta cần giải quyết ở đây là liệu có công cụ nào hỗ trợ cho việc này hay không? Có, đó là dùng các Plugin được các nhà phát triển phần mềm viết để bổ sung một số tính năng chưa có trong Revit. Nhưng, trước đây tất cả plugin mình tìm hiểu hỗ trợ được tính năng này thì đều yêu cầu trả phí(mà người Việt mình cái gì cũng muốn miễn phí) nên ngại chia sẻ cho mọi người.
Tình cờ tìm hiểu để phục vụ cho công việc thì gặp một plugin có tên là SheetLink do nhóm Diroot phát triển, chạy khá mượt, hỗ trợ đầy đủ các nhu cầu về nhập xuất dữ liệu sang Excel và lại hoàn toàn miễn phí nên chia sẻ cho những ai có nhu cầu như mình.

Cài đặt và sử dụng

Click vào link bên dưới để download Plugin Miễn phí

Sau khi download về các bạn tiến hành cài đặt bình thường như các phần mềm khác, lưu ý khi cài thì tắt Revit đi nhé.

Cách sử dụng Plugin cũng khá đơn giản, lấy ví dụ mình cần đưa nội dung bảng tính toán cấp nguồn phần điện vào Revit, mình sẽ tiến hành như sau:
image
Vào tab Diroot -> chọn Sheetlink
image
Thiết lập các shedule mà chúng ta cần xử lý, Sheetlink có thể hỗ trợ xuất các parameter theo catalog hoặc element nếu chúng ta muốn hiệu chỉnh các thuộc tính này.
Sau khi chọn shedule mình cần chúng ta chọn Export to(2) để xuất ra excel, format của file excel sau khi xuất ra sẽ như hình bên dưới.
image
Tiến hành hiệu chỉnh các thống số cần thiết và Import(3) file Excel đã hiệu chỉnh vào Revit
Việc sử dụng Plugin này khá đơn giản và hữu ích. Nếu bạn nào vẫn chưa sử dụng được hoặc có thắc mắc gì, có thể đăng nhập để comment hoặc điền thông tin để gởi câu hỏi vào form bên cạnh.

    Liên hệ:

Họ Tên
Field is required!
Email
Field is required!
Nội dung tin nhắn
Field is required!